Ban Quản lý Khu kinh tế tổ chức công khai kết quả phân tích môi trường

Thứ hai - 14/05/2018 09:21
Ngay sau khi nhận được phản ảnh của Báo Quảng Trị online ngày 12/4/2018: “Người dân khóm Tây Chính, Thị trấn Lao Bảo kêu cứu vì ô nhiễm môi trường từ khe nước” và thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế kịp thời chủ trì phối hợp UBND huyện Hướng Hóa, UBND thị trấn Lao Bảo, Sở TN&MT, Trung tâm quan trắc Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị tổ chức các buổi kiểm tra, lấy mẫu phân tích thực trạng môi trường tại nhà máy sản xuất nước tăng lực Super Horse và khu vực quanh nhà máy đến Khe Cạn.

Sau khi nhận được kết quả phân tích các mẫu từ Trung tâm quan trắc Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị, Ban Quản lý Khu kinh tế đã báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh và tổ chức công khai thông tin về kết quả này cho người dân Khóm Tây Chín, Công ty TNHH Chaichareon Việt - Thái, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng được biết.

Đến dự buổi công khai thông tin có Đại diện người dân Khóm Tây Chín, Ban quản lý Khóm Tây Chín, Đại diện Lãnh đạo: Ủy ban nhân dân thị trấn Lao Bảo, Ủy ban nhân dân Huyện hướng Hóa, Sở Tài nguyên và Môi trường.
              
Super Horse
Ông Nguyễn Văn Bình - Phó Trưởng Ban công khai thông tin cho người dân chính quyền địa phương
à các cơ quan chức năng được biết.

Đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế, Ông Nguyễn Văn Bình - Phó Trưởng Ban đã công bố cụ thể kết quả phân tích mẫu môi trường, so sánh với các quy chuẩn hiện hành. Từ đó Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường giải thích thêm về kết quả phân tích mẫu cho người dân được hiểu và đại diện người dân Khóm Tây Chín, chính quyền địa phương khẳng định: Từ sau khi có phản ảnh của bài báo, các cơ quan chức năng kiểm tra, làm việc đến nay quanh khu vực Khe Cạn không phát sinh mùi hôi như trước đây.
         
Đại diện Công ty Chaichareon TNHH Việt Thái đã cam kết: Thường xuyên vận hành hệ thống xử lý nước thải sản xuất, định kỳ kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống, vệ sinh cống rãnh và cho chất khử trùng vào hố ga nối ống thoát nước từ hệ thống xử lý nước thải với hệ thống mương thoát nước chung của Nhà máy đảm bảo nước thải thải ra môi trường đạt quy chuẩn cho phép. Mặt khác, Công ty cam kết: Nếu UBND tỉnh đồng ý chủ xây dựng hệ thống thoát nước kín, có nắp đậy nhưng chưa bố trí vốn kịp thời thì Công ty sẽ cho địa phương ứng vốn để làm và hoàn trả vào cuối năm đó.

Các thành viên tham gia thống nhất sau khi buổi họp này, các cơ quan liên quan tiếp tục phối hợp để làm sạch vệ sinh môi trường khu vực Khe Cạn, đảm bảo môi trường sống cho người dân xung quanh./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây