Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị triển khai quán triệt thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Thứ ba - 13/12/2016 16:30
Chiều ngày 8/12/2016, Đảng ủy Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW của BCHTW Đảng (Khóa XII) và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí Trần Văn Đoàn, TUV, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh chủ trì Hội nghị; cùng dự có các Đ/c trong Cấp uỷ Đảng, các Đ/c Lãnh đạo Ban, các đồng chí cán bộ chủ chốt các phòng, đơn vị và toàn thể các đồng chí là đảng viên, cán bộ, CCVC và người lao động BQL KKT.
Toàn cảnh Hội nghị   Ảnh: T.Bảo
Toàn cảnh Hội nghị Ảnh: T.Bảo
Đồng chí Trần Văn Đoàn, TUV, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế phổ biến, quán triệt  triển khai nghiên cứu Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đồng chí Trần Văn Đoàn, TUV, Trưởng Ban nhấn mạnh, Nghị quyết TW4 Khoá XII là nghị quyết rất quan trọng đề cập đến những vấn đề vừa cơ bản, vừa cấp bách được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân đặc biệt quan tâm và hoan nghênh. Trong quá trình học tập nghị quyết, cần nhận thức đầy đủ sâu sắc rằng việc xây dựng Đảng luôn đi đôi với chỉnh đốn Đảng. Hay nói cách khác, đổi mới, chỉnh đốn Đảng là một bộ phận không thể tách rời của công tác xây dựng Đảng, là một yêu cầu khách quan, tự nhiên, là việc làm thường xuyên của bất cứ một Đảng cách mạng chân chính nào, ở bất cứ giai đoạn nào. Trong quá trình phát triển nào Đảng ta cũng luôn luôn đấu tranh loại bỏ tiêu cực, khắc phục những khuyết điểm, sai lầm nhằm làm trong sạch đội ngũ của Đảng.
Đồng chí Trần Văn Đoàn, TUV, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế phổ biến, triển khai thực hiện
Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII)  Ảnh: T.Bảo
Đồng chí Trần Văn Đoàn, TUV, Trưởng Ban yêu cầu các đồng chí dự Hội nghị cần nắm vững những nội dung cơ bản, tư tưởng cốt lõi của Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII để tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện một cách có hiệu quả. Điểm mới trong Nghị quyết lần này là đã chỉ ra một cách có hệ thống những biểu hiện của sự suy thoái về tư tưởng chính trị và đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; nhấn mạnh tính chất nguy hiểm và hậu quả khôn lường của nó cùng với việc cụ thể hóa các giải pháp về xây dựng Đảng mà Đại hội XII đã nêu ra.
Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Đảng ủy viên, Phó Trưởng ban thay mặt Đảng uỷ, lãnh đạo Ban tổ chức phổ biến quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, bảo đảm kịp thời, sát thực tế, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Đồng chí nhấn mạnh, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) phải gắn chặt với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị là góp phần củng cố vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng trong mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi tổ chức Đảng và trong toàn Đảng.
Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Trưởng ban phổ biến, triển khai thực hiện
Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị    Ảnh: T.Bảo
Thông qua quán triệt, học tập, cán bộ, đảng viên trong toàn Ban nhận thức đúng, đủ mục đích, yêu cầu, nội dung cơ bản, ý nghĩa, sự cần thiết của việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong tình hình mới; xác định đây là một nội dung trọng yếu, thường xuyên của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, góp phần làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thật sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội; xây dựng văn hóa, con người đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xây dựng BQL Khu kinh tế vững mạnh về chính trị, phát huy công tác chuyên môn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.
Phát biểu bế mạc hội nghị, Đồng chí Trần Văn Đoàn, TUV, Trưởng Ban yêu cầu sau hội nghị quán triệt, các cấp uỷ đảng, các chi bộ, các phòng ban, đơn vị trực thuộc Ban nghiên cứu kỹ Nghị quyết, nhận diện những biểu hiện suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ để kiên quyết xử lý. Nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu. Các phòng ban, đơn vị trực thuộc phải nắm vững nhiệm vụ, giải pháp, cần xử lý dứt điểm những vấn đề nổi cộm, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2016.  Đồng chí yêu cầu việc kiểm điểm, phê bình, tự phê bình phải gắn với Nghị quyết TW 4 về xây dựng Đảng, đồng thời gắn thực hiện Nghị Quyết TW 4 với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
 

Tác giả bài viết: Chánh VP Trần Minh Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây