Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị tổ chức gặp mặt thân mật nhân kỷ niệm 9 năm thành lập Ban và 30 năm ngày tái lập tỉnh

Thứ tư - 24/07/2019 16:34
Trong niềm vui hân hoan phấn khởi cùng toàn tỉnh Kỷ niệm 30 năm ngày  lập lại tỉnh Quảng Trị (01/7/1989 - 01/7/2019); Cũng là dịp kỷ niệm 09 năm ngày thành lập BQL Khu kinh tế tỉnh (19/7/2010 - 19/7/2019). Ngày 20/7/2019, Ban quản lý Khu kinh tế đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật; đây là dịp để lãnh đạo Ban và CBCCVC trong toàn Ban có điều kiện gặp mặt, giao lưu với dâu rễ của đồng nghiệp và các thế hệ lãnh đạo BQL Khu tinh tế cũng như CBCCVC đã nghỉ hưu để đánh dấu quá trình 9 năm về sự hình thành phát triển và đồng hành xây dựng quê hương Quảng Trị thân yêu.
 
thanh lap Ban 1
Đ/c Trần Văn Đoàn, TUV, Trưởng Ban Quản lý KKT phát biểu chào mừng

Thay mặt cho tập thể lãnh đạo, cán bộ, CCVC của Ban quản lý Khu kinh tế, Đ/c Trần Văn Đoàn, TUV, Trưởng Ban bày tỏ lòng biết ơn và sự kính trọng sâu sắc đến các quý vị đại biểu, các vị khách quý  đã có mặt tại buổi gặp mặt thân mật với cán bộ, CCVC của Ban quản lý KKT trong sự kiện quan trọng này, sự có mặt của quý vị là nguồn động viên, cổ vũ, khích lệ tinh thần to lớn  đối với toàn thể CBCCVC của toàn Ban.

Từ buổi ban đầu trên địa bàn tỉnh Quảng Trị không có một khu kinh tế, khu công nghiệp nào được hình thành và hoạt động, trải qua 30 năm tái lập tỉnh Quảng Trị, đến nay toàn tỉnh đã có 2 khu kinh tế và 3 khu công nghiệp đang song hành lớn mạnh và phát triển, đóng góp vào sự phát triển chung về kinh tế xã hội, giải quyết việc làm, đóng góp vào ngân sách và khẳng định vai trò sứ mạnh cần thiết cho công cuộc tái thiết quê hương, xây dựng Quảng Trị ngày càng lớn mạnh.
 
thanh lap Ban 2
Đ/c Hà Sỹ Đồng, UVBTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chúc mừng

Với sự hình thành, phát triển các KKT, KCN mô hình tổ chức bộ máy Ban Quản lý KKT được thành lập và kiện toàn. Ngày 19/7/2010 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1229/QĐ-TTg thành lập Ban Quản lý KKT tỉnh Quảng Trị trên cơ sở hợp nhất BQL các KCN  với BQL KKT - Thương mại đặc biệt Lao Bảo.
 
thanh lap Ban 3
Đ/c Nguyễn Đức Cường, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh,
nguyên Trưởng Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh  phát biểu chúc mừng

Đến nay, cơ sở hạ tầng kinh tế, xã hội các KKT, KCN được quy hoạch, đầu tư xây dựng đồng bộ đáp ứng nhu cầu hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống của dân sinh trong khu vực; cơ chế chính sách ưu đãi của tỉnh ngày càng hoàn thiện phù hợp pháp luật; hoạt động xúc tiến thu hút đầu tư có nhiều khởi sắc, thu hút nhiều dự án trong và ngoài nước đến tham gia đầu tư; đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Trị trong gia tăng giá trị sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ, nộp ngân sách, tạo việc làm,….
 
thanh lap Ban 4
Lãnh đạo Ban tặng hoa các đ/c nguyên là Lãnh đạo Ban qua các thời kỳ

Đến 30/6/2019, tại các KKT, KCN của tỉnh đã thu hút vốn đầu tư hạ tầng KKT, KCN với tổng vốn là 2.673,7 tỷ đồng trong đó nguồn vốn ngân sách nhà nước là 1.961,7 tỷ đồng và các nguồn vốn khác là 712 tỷ đồng, có 150 dự án đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký đầu tư là 40.032 tỷ đồng. Có 26 dự án đang nghiên cứu hoàn thiện thủ tục đầu tư với tổng vốn dự kiến đăng ký là 156.112 tỷ đồng. Các dự án đầu tư tại các KKT, KCN đã đóng góp vào ngân sách nhà nước trong các năm từ năm 2010 đến năm 2018 là 1.688 tỷ đồng; tạo việc làm duy trì khoảng 6.000 lao động/năm; thu nhập bình quân 5,9 triệu đồng/người/năm.

Phải nói rằng trong thời gian qua, những nổ lực cố gắng của tập thể BQL Khu kinh tế đã được đáp lại bằng những kết quả đạt được trong thu hút đầu tư, quản lý doanh nghiệp và đầu tư cở sở hạ tầng khu kinh tế.

Đặc biệt trong năm 2019, chào mừng kỷ niệm 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị, BQL Khu kinh tế được UBND tỉnh giao trực tiếp hỗ trợ các nhà đầu tư hoàn thành các thủ tục để khởi công - hoàn thành tại KCN, KKT gồm 14 dự án, chiếm 31,82% dự án trong toàn tỉnh (14/44 dự án), trong đó 8 dự án khởi công, 4 dự án hoàn thành; tổng vốn đăng ký đầu tư là 83.878 tỷ đồng, chiếm 75,35% tổng vốn đăng ký đầu tư trong toàn tỉnh (83.879/111.320 tỷ đồng).
 
thanh lap Ban 5
Lãnh đạo Ban tặng hoa và quà cho các công chức, viên chức của Ban đã nghĩ hưu

Bằng những việc làm, hành động cụ thể nhất là trong hỗ trợ, hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện các thủ tục để khởi công, hoàn thành dự án đầu tư chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị; Chưa bao giờ công tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu kinh tế, thu hút đầu tư lại sôi động, nhộn nhịp và có kết quả cao như năm 2019, các chỉ tiêu về số lượng dự án đăng ký thực hiện, tổng vốn đăng ký đầu tư, tiến độ và chất lượng dự án tăng hàng chục lần so với các năm trước đây. Đây là thành quả, công lao đóng góp của Lãnh đạo tỉnh, các Sở ngành liên quan và đặc biệt là của tập thể BQL Khu kinh tế.

Phấn khởi và tự hào trước những kết quả đạt được trong xây dựng và phát triển các khu kinh tế, khu công nghiệp của tỉnh trong thời gian qua, đặc biệt trong 9 năm kể từ ngày BQL Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị được thành lập. Tập thể công chức viên chức BQL Khu kinh tế càng ý thức sâu sắc trách nhiệm, khắc phục những hạn chế khó khăn, quyết tâm hành động tạo khí thế mới, nổ lực, phấn đấu thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch trong năm 2019 và những năm tiếp theo, từng bước xây dựng phát triển các khu kinh tế, khu công nghiệp tỉnh Quảng Trị ngày càng lớn mạnh.
 
Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt kỷ niệm 9 năm thành lập Ban quản lý KKT
 
 
thanh lap Ban 6
Các Phó trưởng Ban tặng hoà chức mừng Trưởng Ban tròn 3 năm nhận nhiệm vụ
 
thanh lap Ban 7
Lãnh đạo Ban và các phu nhân chụp ảnh lưu niệm
thanh lap Ban 8
 Lãnh đạo Ban chụp ảnh lưu niệm với công chức, nhân viên và dâu, rễ Văn phòng Ban và Văn phòng đại diện Lao Bảo 
thanh lap Ban 9
Lãnh đạo Ban chụp ảnh lưu niệm với công chức và dâu, rễ các phòng chuyên môn
 
thanh lap Ban 10
Lãnh đạo Ban chụp ảnh lưu niệm với viên chức và dâu, rễ Ban quản lý dự án
 
thanh lap Ban 11
 Lãnh đạo Ban chụp ảnh lưu niệm với viên chức và dâu, rễ Trung tâm QL hạ tầng
 
thanh lap Ban 12
      Lãnh đạo Ban chụp ảnh lưu niệm với viên chức và dâu, rễ Trung tâm QL cửa khẩu
 
thanh lap Ban 13
 
thanh lap Ban 14
thanh lap Ban 15
 Đ/c Trần Quang Trung, Phó Trưởng Ban, Chủ tịch Công đoàn
tặng hoa các tiết mục văn nghệ do Chi đoàn Ban quản lý KKT thể hiện

Tác giả bài viết: Trần Minh Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây