Ban Quản lý Khu kinh tế: Quan tâm, hỗ trợ người dân khó khăn vùng ngập lụt

Thứ sáu - 16/10/2020 17:00
Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ của UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị, Trong thời gian từ ngày 10/10/2020 - 14/10/2020 Lãnh đạo BQL Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị đã thành lập 02 đoàn cứu trợ trực tiếp đến 19 xã bị ảnh hưởng trong và ngoài KKT Đông Nam Quảng Trị nhằm chia sẻ, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng.


Đoàn cứu trợ thứ nhất do đồng chí Trần Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng ban làm Trưởng đoàn cùng doanh nghiệp trong các KCN, KKT, lực lượng Công đoàn, Chi đoàn Ban đến trực tiếp hỗ trợ tại 10 xã với tổng cộng 1.650 thùng mỳ tôm, 150 thùng nước uống, 20 thùng sữa và 2 triệu tiền mặt bao gồm các xã: Hải Dương, Hải Vĩnh, Hải Quy thuộc huyện Hải Lăng; xã Triệu An, Triệu Trạch, Triệu Vân, Đồn Biên phòng Triệu Vân, Triệu Sơn, Triệu Tài  thuộc huyện Triệu Phong và xã Gio Hải thuộc huyện Gio Linh.
 
trao qua bao lut 1
PTB Trần Quang Trung cùng doanh nghiệp hỗ trợ người dân xã Hải Dương
  
trao qua bao lut 2
 PTB Trần Quang Trung cùng các lực lượng trao quà cứu trợ tại xã Triệu Vân
 
trao qua bao lut 3
PTB Trần Quang Trung cùng doanh nghiệp trao quà cứu trợ tại xã Gio Hải
 
Đoàn cứu trợ thứ hai do đồng chí Trương Khắc Nghi, Phó Trưởng ban làm Trưởng đoàn cùng doanh nghiệp trong các KCN, KKT, lực lượng Công đoàn, Chi đoàn Ban đến trực tiếp tại 9 xã với tổng cộng 1.300 thùng mỳ tôm, 50 thùng nước uống và 15 thùng sữa bao gồm các xã: Gio Quang, Gio Mai, Gio Việt thuộc huyện Gio Linh, Hải Quế, Hải Ba, Hải Định, đồn Biên phòng Hải An, thôn Trường Thọ xã Hải Trường và thôn Tân Diên xã Hải Thọ thuôc huyện Hải Lăng.
 
trao qua bao lut 4
PTB Trương Khắc Nghi cùng các lực lượng trao quà cứu trợ tại xã Gio Việt
 
 
trao qua bao lut 5 1
 
trao qua bao lut 5 2
 
PTB Trương Khắc Nghi trao quà cứu trợ tại xã Hải Quế và tại Thôn Trường Thọ xã Hải Trường

 
Theo tình hình hiện tại, nước lũ lụt có rút xuống nhưng không đáng kể, có những vùng người dân thiếu đói trầm trọng, việc tiếp tế các nhu yếu phẩm gặp rất nhiều khó khăn, phải vận chuyển hàng hóa bằng thuyền và cano. Lãnh đạo Ban cùng các lực lượng cũng đã đến tận nơi để theo dõi, lắng nghe tình hình, tặng quà, động viên và chia sẻ những khó khăn vất vả với các hộ dân bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.
 
trao qua bao lut 6 1
Hỗ trợ đến người dân xã Hải Định
trao qua bao lut 6 2
Hỗ trợ đến người dân xã Triệu Trạch
 
Sự hỗ trợ thiết thực này của BQL Khu kinh tế đã thể hiện và phát huy tinh thần “tương thân tương ái” nhằm chia sẻ những khó khăn trước mắt của người dân các xã vùng lũ. Hoạt động này cũng đã nhận được sự biết ơn sâu sắc của các hộ dân, chính quyền các xã bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, thiên tai trong và ngoài Khu kinh tế Đông Nam, giúp cho người dân sớm ổn định cuộc sống sau lũ./.

Tác giả bài viết: Trần Lương Luận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây