Ban Quản lý Khu kinh tế làm việc với Liên doanh nhà đầu tư VSIP - Amata - Sumitomo

Thứ tư - 27/05/2020 11:02
Chiều ngày 26/5/2020, tại trụ sở BQL Khu kinh tế tỉnh, ông Trần Quang Trung - Phó Trưởng Ban phụ trách BQL Khu kinh tế tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với Liên doanh các nhà đầu tư (Công ty liên doanh TNHH khu công nghiệp Việt Nam Singapore, Công ty cổ phần đô thị Amata Biên Hòa và Tập đoàn Somitomo Asia & Oceania) và đơn vị tư vấn lập quy hoạch tổng thể và báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án Khu công nghiệp Quảng Trị. Tham dự về phía tỉnh Quảng Trị còn có Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Hải Lăng và đại diện các Sở: Xây dựng, Giao thông vận tải.

VSIP
Ông Trần Quang Trung phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các thành viên dự họp đã nghe đại diện Liên doanh các nhà đầu tư và đơn vị tư vấn đề xuất phương án quy hoạch tổng thể và báo cáo đánh giá tác động môi trường và các kiến nghị đề xuất liên quan. Sau khi nghe Liên doanh các nhà đầu tư và đơn vị tư vấn đề xuất phương án, đại diện các Sở ngành và UBND huyện Hải Lăng đã tham gia góp ý, cung cấp các thông tin liên quan đến lập quy hoạch tổng thể và báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án và đề nghị đơn vị tư vấn cập nhật, bổ sung để sớm hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Trưởng ban phụ trách Trần Quang Trung đã ghi nhận đánh giá cao tinh thần quyết tâm đầu tư dự án Khu công nghiệp tỉnh Quảng Trị của Liên doanh các nhà đầu tư; đồng thời đề nghị Liên doanh các nhà đầu tư và đơn vị tư vấn tiếp tục cử cán bộ trực tiếp làm việc, phối hợp với BQL Khu kinh tế tỉnh và các Sở ngành, UBND huyện Hải Lăng để sớm giải quyết các vướng mắc, khó khăn, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hồ sơ quy hoạch tổng thể và báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án đúng tiến độ cam kết, phấn đấu đến tháng 8/2020 trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định chủ trương đầu tư thực hiện Dự án./.

Tác giả bài viết: Lê Bá Trung