Ban Quản lý Khu kinh tế làm việc với giới văn nghệ sỹ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh

Thứ năm - 20/06/2019 03:20
Hưởng ứng Kỷ niệm chào mừng 30 năm ngày thành lập lại tỉnh Quảng Trị (01/7/2019-01/7/2019); BQL Khu kinh tế xây dựng Tập san "Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị - 30 năm đồng hành xây dựng quê hương", trong đó có các tác phẩm thơ ca, âm nhạc, hội họa, tùy bút,... viết về các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh.

Nhằm đánh giá, ghi nhận và tạo điểm nhấn trong biên soạn và xây dựng tập san sinh động, thiết thực, ý nghĩa; Sáng ngày 19 tháng 6 năm 2019, Ban Quản lý Khu kinh tế đã mời các văn nghệ sĩ tạo đàm, gặp mặt nhằm giới thiệu về các KCN, KKT trên địa bàn tỉnh, cũng như sự phát triển đi lên, góp sức xây dựng quê hương đổi mới trong chặng đường 30 năm tái lập tỉnh và tổ chức đi thực địa tại các KCN, KKT trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

văn nghệ sỹ 1
Đ/c Trần Văn Đoàn, Trưởng Ban giới thiệu tổng quan về sự hình thành
và phát triển các KCN, KKT trên địa bàn tỉnh

Qua 44 năm sau ngày đất nước thống nhất, hơn 30 năm thực hiện sự nghiệp đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng và 30 năm tái lập tỉnh, Đảng bộ, quân và dân Quảng Trị đã nhanh chóng vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách để giành được những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội. Cùng với nhân dân Quảng Trị, cán bộ, công nhân viên Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị vượt qua khó khăn, thử thách, xây dựng và trưởng thành cùng quê hương, đất nước; tỉnh nhà bước vào một giai đoạn mới, giai đoạn xây dựng và phát triển tạo nền tảng cho phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh, thu hút đầu tư. Có thể nói, các Khu công nghiệp, Khu kinh tế Quảng Trị đã “đi trước một bước”, góp phần tích cực quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh Quảng Trị.

Bằng ý chí nỗ lực phấn đấu khắc phục mọi khó khăn, cán bộ, công nhân viên chức Ban quản lý Khu kinh tế Quảng Trị nguyện quyết tâm phấn đấu xây dựng các KCN, KKT Quảng Trị ngày càng vững mạnh, góp phần tích cực phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng xây dựng quê hương Quảng Trị ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Một số hình ảnh đi thực địa tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị

văn nghệ sỹ 2