Ban Quản lý Khu kinh tế làm việc với Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam

Thứ hai - 09/07/2018 09:00
Ngày 06/7/2018, tại xã Hải Ba, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, Ban Quản lý Khu kinh tế đã tổ chức làm việc với Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam. Tham dự buổi làm việc, về phía Ban Quản lý Khu Kinh tế có ông Trần Quang Trung – Phó Trưởng Ban và đại diện các phòng chuyên môn; về phía Công ty Cổ phẩn Chăn nuôi CP Việt Nam có ông Chamlong Kolatut – Trợ lý Tổng Giám đốc và đại diện các bộ phận kỹ thuật, nhân sự.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam đã giới thiệu về tổ chức bộ máy, thông tin về dự án đầu tư; quy trình nuôi tôm, tình hình hoạt động của dự án và những vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai hoạt động.

20180706 153143
Quang cảnh buổi làm việc

Theo đó, Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đến từ Thái Lan được UBND tỉnh Quảng Trị cấp Giấy chứng nhận đầu tư số 301210001166 ngày 27/5/2014 để thực hiện dự án đầu tư Khu nuôi tôm công nghiệp trên cát xã Hải Ba và xã Hải An, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị; mục tiêu của dự án là nuôi tôm thủy sản phục vụ nhu cầu nguyên liệu cho nhà máy chế biến tôm thương phẩm, công suất: 1.000 tấn/năm; diện tích đất sử dụng: 121 ha, tổng vốn đăng ký đầu tư: 63,843 tỷ đồng.

Trong năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018, tổng sản lượng của dự án đạt 294 tấn, tổng doanh thu 48,4 tỷ đồng, nộp ngân sách 44,8 triệu đồng (dự án đang trong thời gian miễn giảm thuế, chủ yếu nộp thuế môn bài, thuế thu nhập cá nhân). Tổng số lao động 51 người, thu nhập bình quân của lao động là 6 triệu đồng/người/tháng. Tất cả lao động đều tham gia đầy đủ các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp theo đúng quy định.

Sau phần trình bày của doanh nghiệp, đại diện lãnh đạo và các phòng chuyên môn BQL Khu kinh tế đã giới thiệu khái quát về quy mô, diện tích, quy hoạch của Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị; giới thiệu chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của BQL Khu kinh tế. Dự án đầu tư của Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam nằm trong địa bàn Khu kinh tế Đông Nam nên thẩm quyền quản lý nhà nước thuộc về BQL Khu kinh tế. BQL Khu kinh tế là cơ quan đầu mối tiếp nhận và giải quyết các thủ tục của nhà đầu tư theo cơ chế “một cửa liên thông”, tiếp nhận các thông tin, báo cáo và đầu mối giải quyết các khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện dự án đầu tư.

Trong thời gian tới, đề nghị Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam tiếp tục triển khai các nội dung của dự án đầu tư, tăng cường thông tin liên lạc và thực hiện đầy đủ các chế độ báo cáo, kịp thời đưa ra những khó khăn cần tháo gỡ đến BQL Khu kinh tế để được tìm cách giải quyết.

20180706 163114

20180706 162321
Đoàn làm việc tổ chức khảo sát thực địa khu vực nuôi tôm

Sau buổi làm việc, BQL Khu kinh tế đã khảo sát thực địa tại nhà máy, xem quy trình nuôi tôm giống, quá trình chăm sóc và nuôi tôm tại các hồ nuôi; quy trình kiểm tra y tế, vệ sinh trước khi xuất bán.

20180706 162917

Untitled
 Khu vực nuôi cấy tôm giống và chăn nuôi tôm thương phẩm

Nguồn tin: Trương Việt Dũng