Ban Nữ công Công đoàn BQL Khu kinh tế tỉnh: Điểm sáng từ các phong trào

Thứ hai - 23/12/2019 10:19
Ban Nữ công Công đoàn BQL Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị được hợp nhất từ Ban Nữ công Công đoàn BQL Khu Kinh tế - Thương mại đặc biệt Lao Bảo và Ban Nữ công Công đoàn BQL các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Trị (trên cơ sở hợp nhất BQL Khu Kinh tế - Thương mại đặc biệt Lao Bảo và BQL các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Trị). Trải qua gần 10 năm xây dựng và phát triển, Ban Nữ công Công đoàn BQL Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị đã không ngừng lớn mạnh, đóng góp không nhỏ trong công cuộc phát triển chung Công đoàn tỉnh nhà nói chung và phong trào Công đoàn của BQL Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị nói riêng.

Được thành lập từ tháng 7/ 2010 (trên cơ sở hợp nhất 02 Ban Quản lý), gồm có 07 phòng chuyên môn và 03 đơn vị sự nghiệp trực thuộc; CĐCS gồm có: CĐCS BQL Khu kinh tế và 02 CĐCS trực thuộc; tổ chức Công đoàn với tổng số CBCCVC 94 người, trong đó có 29 nữ.

Ban Nữ công Công đoàn BQL Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị luôn tích cực tham gia vào các hoạt động phong trào, xây dựng đời sống cho cán bộ, công nhân viên chức trong đơn vị. Các hoạt động thường niên hưởng ứng các ngày lễ Quốc tế phụ nữ 8/3; Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 với các hoạt động thi cắm hoa, thi nấu ăn… Xây dựng các phong trào nữ công “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; tuyên truyền phổ biến các chế độ, chính sách; chăm lo đời sống bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động.
Nữ công 1
Ban nữ công – Ban quản lý Khu kinh tế Quảng Trị tọa đàm nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.
 
Với chức năng, nhiệm vụ thực hiện việc kiểm tra, giám sát chế độ, chính sách đối với cán bộ công chức, viên chức, hợp đồng lao động, chăm lo cho đời sống cán bộ nhân viên. Trên cơ sở đó, kịp thời giải quyết hoặc đề xuất, phản ánh những vướng mắc, kiến nghị của quần chúng đối với chính quyền, công đoàn.

Ở bất cứ vị trí, cương vị công tác nào chị em cũng luôn thể hiện hết vai trò trách nhiệm của mình trong mọi lĩnh vực, động viên các cá nhân yên tâm công tác, cùng nhau nâng cao chất lượng và hiệu quả trong giải quyết công việc nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ của Ban.
Nữ công 2
Tích cực tham gia các hoạt động phong trào, xây dựng nữ cán bộ nhân viên “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
 
Chặng đường gần 10 năm qua, Ban Nữ công Công đoàn BQL Khu kinh tế tỉnh đã sát sao tìm hiểu, lắng nghe, nắm vững tâm tư nguyện vọng, những ý kiến đề xuất hoặc kiến nghị của nữ cán bộ công chức, viên chức, nhân viên lao động với công đoàn, chính quyền, tìm biện pháp giải quyết kịp thời. Nhiều cán bộ nữ công chức, viên chức, lao động hợp đồng thuộc Công đoàn cơ sở Ban được các cấp tặng bằng khen, giấy khen, được Ban công nhận là Lao động tiến tiến và chiến sỹ thi đua cấp cơ cở, tỉnh tặng bằng khen… qua nhiều năm. Ban Nữ công cũng là đơn vị xem xét, đề nghị với CĐCS và Công đoàn cấp trên khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đơn vị. Kịp thời động viên tinh thần, tạo động lực cho các cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đặc biệt trong năm 2018, trước những thành tích xuất sắc, Liên đoàn Lao động tỉnh đã quyết định tặng bằng khen đối với bà Hồ Thị Anh Thư, Trưởng ban Nữ công Công đoàn BQL Khu kinh tế tỉnh; Công đoàn viên chức tỉnh cũng tặng giấy khen cho tập thể Nữ Công Công đoàn BQL Khu kinh tế tỉnh. Thực hiện nghiêm chỉnh các nội quy, quy định của Ban, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và UBND tỉnh tặng bằng khen. Đó là những phần thưởng cao quý, là nguồn động viên, khích lệ đối với toàn đơn vị.

Trong những năm qua, được sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Nữ công quần chúng CĐVC tỉnh, Đảng ủy, Lãnh đạo Ban, Ban chấp hành CĐCS, Ban Nữ công Công đoàn BQL Khu kinh tế tỉnh trên phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã được duy trì thường xuyên và gắn bó với phong trào thi đua trong đơn vị, chị em đã hưởng ứng tích cực, trong toàn thể nữ công chức, viên chức, nhân viên, tạo nên không khí thi đua sôi nổi trên tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong công tác để hoàn thành nhiệm vụ.
Nữ công 3
Ban Nữ công cũng Lãnh đạo Ban thăm nhà máy điện mặt trời LIG – Quảng Trị
 
Trên tinh thần đó, Ban Nữ công Công đoàn BQL Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị quyết tâm tiếp tục phát huy nhưng kết quả đã đạt được, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không ngừng đổi mới phát triển. Nêu cao tinh thần sáng tạo trong công việc, giữ vững phẩm hạnh văn hóa của người Pphụ nữ Việt Nam./.

Tác giả bài viết: Hồ Thị Anh Thư

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây