Ban hành Quy chế phối hợp quản lý nhà nước đối với khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Thứ sáu - 31/08/2018 09:45
so do vi tri KCN KKT
Ngày 20/8/2018, UBND tỉnh Quảng Trị ban hành Quyết định số 14/2018/QĐ-UBND về Quy chế phối hợp quản lý nhà nước đối với khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Quy chế quy định nguyên tắc, nội dung, phương thức và trách nhiệm làm việc giữa Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị với các cơ quan chuyên môn thuộc Uỷ ban nhân dân tỉnh, Uỷ ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố nơi có khu kinh tế, khu công nghiệp và các đơn vị có liên quan thực hiện các nhiệm vụ và quyền hạn quản lý nhà nước tại các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Về nguyên tắc phối hợp phải đảm bảo tính thống nhất, đúng chức năng nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ quan quản lý nhà nước và chính quyền địa phương; Đảm bảo cho hoạt động quản lý nhà nước trong KCN, KKT thống nhất, tránh chồng chéo và tạo điều kiện thuận lợi trong sản xuất kinh doanh tại các KKT, KCN; Giải quyết công việc phải đúng quy định pháp luật, đảm bảo hiệu quả, kịp thời, rút ngắn thời gian nhất trong giải quyết các thủ tục hành chính; Bảo đảm sự đồng bộ, hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan liên quan trong hoạt động phối hợp; Đề cao trách nhiệm của Thủ trưởng cơ quan chủ trì, các cơ quan phối hợp và cán bộ công chức tham gia phối hợp.

Về nội dung phối hợp bao gồm các lĩnh vực: Xây dựng và phát triển các KKT, KCN trên địa bàn tỉnh; Quản lý xúc tiến đầu tư; Quản lý đầu tư; Quản lý môi trường; Quản lý quy hoạch và xây dựng; Quản lý lao động; Quản lý thương mại; Quản lý đất đai, bất động sản; Quản lý khoa học và công nghệ; Quản lý an ninh trật tự; Quản lý phòng cháy chữa cháy; Công tác thanh tra, kiểm tra.
UBND tỉnh giao BQL Khu khu kinh tế, các Sở, ngành liên quan, UBND cấp huyện nơi có KKT, KCN chịu trách nhiệm thực hiện quy chế này; BQL Khu kinh tế có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra và đôn đốc việc triển khai thực hiện quy chế, định kỳ hàng năm tổ chức sơ kết và báo cáo kết quả thực hiện đến UBND tỉnh./.

Toàn bộ nội dung của Quyết định số 14/2018/QĐ-UBND tại đây:

QĐ_14_2018-UBND Quy-che-phoi-hop-qlnn-tai-cac-kcn-kkt.pdf

Nguồn tin: Nguyễn Thị Huyền