Ban hành Quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị

Thứ năm - 29/09/2016 11:11
Ngày 05/9/2016, Trưởng ban Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Quảng Trị đã ký Quyết định bàn hành Quy chế làm việc; Quyết định phân công nhiệm vụ đối với Lãnh đạo Ban.
Ông Trần Văn Đoàn – TUV, Trưởng ban Ban QL KKT tỉnh Quảng Trị ký các Quyết định
Thực hiện Quyết định 25/2016/QĐ-UBND ngày 06/7/2016 của UBND tỉnh về việc ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ban quản lý khu kinh tế; trên cơ sở đó Lãnh đạo Ban đã tập trung chỉ đạo, làm việc với các phòng, đơn vị, làm việc với Đảng uỷ, Công đoàn tham gia ý kiến thắng thắn, dân chủ, khách quan vào các bản dự thảo; và qua các bước lấy ý kiến tham gia dự thảo, ngày 05/9/2016 trước sự chứng kiến của cán bộ chủ chốt Ban quản lý khu kinh tế, Trưởng Ban đã ký Quyết định ban hành Quy chế làm việc; Quyết định ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc; Quyết định phân công nhiệm vụ của Lãnh đạo Ban quản lý khu kinh tế.
Cùng ngày, Trưởng ban đã ký các quyết định về việc điều động, bổ nhiệm một số nhân sự cho các phòng chuyên môn trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ mới.

Ông Trần Văn Đoàn, TUV, Trưởng ban BQL KKT tỉnh Quảng Trị trao Quyết định điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng Phòng Quản lý Đầu tư cho ông Nguyễn Văn Tuấn
Trưởng Ban Trần Văn Đoàn nhấn mạnh: trên cơ sở các Quyết định đã được ban hành, các Phó trưởng ban tập trung tổ chức rà soát tổng thể về cơ cấu tổ chức bộ máy của các phòng, đơn vị trực thuộc được phân công theo dõi, chỉ đạo; định danh công việc đối với từng con người cụ thể, kiến nghị, đề xuất giải pháp thực hiện, nhằm cải cách đổi mới theo hướng tinh gọn, chất lượng, hiệu quả. Các phòng, đơn vị trực thuộc theo chức năng, nhiệm vụ mới chủ động, phối hợp trong công tác bàn giao, tiếp nhận công việc; đồng thời xây dựng vị trí việc làm của từng chức danh, phân công phân nhiệm cụ thể đối với các thành viên trong phòng, đơn vị; đề xuất, kiến nghị liên quan. Trên cơ sở đó chủ động xây dựng Bộ TTHC của phòng theo quy định mới, đồng thời đề xuất các TTHC đề nghị phân cấp, uỷ quyền đảm bảo các TTHC được giải quyết một cách thuận lợi và nhanh nhất, hài lòng nhà đầu tư khi đến với Ban quản lý khu kinh tế.

Tác giả bài viết: T.h.Van Phong