Bàn giao thực địa mốc giới để thực hiện công tác rà phá bom mìn, vật nổ dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Quảng Trị 1

Thứ ba - 09/04/2019 22:06
Ngày 06/4/2019, Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị, UBND huyện Hải Lăng và Công ty Điện lực quốc tế Thái Lan (EGATi) cùng các đơn vị liên quan tổ chức bàn giao thực địa mốc giới Dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Quảng Trị 1 cho các đơn vị rà phá bom mìn gồm: Tổng Công ty 319 - Bộ Quốc phòng, Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn, Tổng Công ty Kinh tế kỹ thuật công nghiệp quốc phòng Gaet để thực hiện công tác khảo sát, lập phương án kỹ thuật - dự toán và thi công rà phá bom mìn, vật nổ cho Dự án nhằm đảm bảo an toàn và đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án.

giao moc nha may nhiet dien
Thực địa mốc giới Dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Quảng Trị 1

Công ty Điện lực quốc tế Thái Lan (EGATi) thuộc Công ty Điện lực Thái Lan là chủ đầu tư. Nhà máy nhiệt điện BOT Quảng Trị 1 là nhà máy nhiệt điện đốt than sử dụng công nghệ trên siêu tới hạn (Ultra Super Critical - USC), với tổng công suất đặt 1.320MW (công suất thô), gồm 02 tổ máy, công suất mỗi tổ máy 660MW. Tổng mức đầu tư 55.093,80 tỷ đồng (tương đương 2,516 tỷ USD).

Dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Quảng Trị 1 nằm trong Trung tâm điện lực Quảng Trị thuộc địa phận xã Hải Khê, huyện Hải Lăng có tổng diện tích chiếm đất của Dự án bao gồm cả diện tích tích dùng chung là 402,585ha (khu nhà máy chính 78,188ha; khu vực bãi thải xỉ và đường vào bãi xỉ 43,734ha; khu vực sân phân phối 11,242ha; khu vực giữa nhà máy và cảng 22,712ha; bãi thi công 37,053 ha; khu vực kênh thải nước làm mát 6,012ha; khu vực cảng và mặt nước cảng 203,644 ha).

Nhà máy nhiệt điện BOT Quảng Trị 1 là Dự án trọng điểm được UBND tỉnh đặc biệt quan tâm, hỗ trợ nhà đầu tư nhằm đẩy nhanh tiến độ sớm hoàn thành các thủ tục đầu tư để kịp khởi công với thời gian dự kiến vào tháng 10/2019 theo Văn bản số 1026/UBND-CN ngày 15/3/2019 của UBND tỉnh. Dự kiến tổ máy số 1 đưa vào vận hành thương mại vào năm 2023 và tổ máy số 2 vào năm 2024. Khi dự án vận hành sẽ đáp ứng nhu cầu cung cấp điện cho lưới điện khu vực và hệ thống điện quốc gia, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Trị nói riêng và của quốc gia nói chung./.

Tác giả bài viết: Lê Quang Sơn