Ấm tình đoàn kết hữu nghị trong dịp Tết cổ truyền Bunpimay năm 2017

Thứ sáu - 28/04/2017 14:59
Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của nước CHDCND Lào, ngày 15/4/2017 cán bộ Trung tâm quản lý Cửa khẩu tỉnh Quảng Trị đã sang thăm và chúc Tết Lãnh đạo BQL Cửa khẩu Đensavanh, tỉnh Savanakhet nước bạn Lào.
Thay mặt cán bộ Trung tâm quản lý Cửa khẩu tỉnh Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Văn Bình – Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế, Giám đốc TTQLCK chúc tập thể Lãnh đạo BQL Cửa khẩu Đensavanh, tỉnh Savanakhet một năm mới an khang, thịnh vượng, may mắn và thành công.
Thay mặt Lãnh đạo BQL Cửa khẩu Đensavanh, đồng chí Bunsuon Thummavong – Giám đốc BQL Cửa khẩu Đensavanh cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của Lãnh đạo cùng cán bộ Trung tâm quản lý Cửa khẩu Quảng Trị đã dành tặng nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của dân tộc Lào.
Trong niềm vui đón Tết của người Lào, BQL Cửa khẩu Đensavanh đã tổ chức chương trình giao lưu văn hóa Việt – Lào nhằm năm Phật lịch 2560 cho cán bộ đang công tác tại cặp cửa khẩu Đensavanh – Lao Bảo.
Bunpimay hay còn gọi là Tết té nước - Tết cổ truyền của nước CHDCND Lào và một số nước lân cận như: Thái Lan, Myanma,…
Lễ hội Bunpimay mang ý nghĩa đem lại sự mát mẻ, phồn vinh cho vạn vật ấm no, hạnh phúc và cũng là thời khắc đánh dấu năm cũ chuyển sang năm mới, từ mùa khô chuyển sang mùa mưa.
Đất nước Lào còn được biết đến với những lễ hội đặc sắc, quanh năm 4 mùa đều có lễ hội, lễ hội tại đây được chia làm 2 phần, phần lễ và phần hội. Phần lễ là nghi thức do chính con người đặt ra để giao cảm với thần linh và phần hội chủ yếu là các hoạt động văn hóa, vui chơi, ca hát, giải trí.

Một số hình ảnh của cán bộ đang công tác tại cặp cửa khẩu Đensavanh – Lao Bảo đón tết cổ truyền Bunpimay.
                
Tet Lao 1
Nghi lễ buộc chỉ cổ tay mang lại may mắn là nét văn hóa đặc trưng của nước Lào.

 
                
Tet Lao 2
Giao lưu múa điệu Lăm-Vông truyền thống của Lào

 
Tet Lao 3
Buộc chỉ cổ tay cho nhau để cầu may
 
 

Nguồn tin: Nguyễn Hữu Cầu

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây